Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp xuất sắc Đạt giải 3 Khối thi chuyên Tin Trong kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ 32

20/12/2023 273

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước.

Kỳ thi năm nay được tổ chức từ ngày 05 đến ngày 08/12/2023 tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, với sự tham gia của 78 trường đại học, cao đẳng và học viện cả nước với hơn 600 sinh viên tham dự. Đây là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực giải thuật và lập trình, là sân chơi trí tuệ và tập thể lớn nhất cho sinh viên CNTT-TT trong xu thế hội nhập quốc tế, giúp sinh viên phát triển kỹ năng lập trình, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề.

Đến với kỳ thi, đội tuyển Olympic Tin học của Trường Đại học Đồng Tháp có 3 sinh viên cùng tham gia nội dung thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 (OLP’23), Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hue City 2023 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, với sự dìu dắt, hướng dẫn tận tâm của Thầy Cô huấn luyện viên.

Đây là lần thứ 2 đội tuyển Olympic Tin học của Trường Đại học Đồng Tháp tham gia khối thi Chuyên tin và là lần đầu tiên tham gia Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC, với các vòng thi lần lượt được diễn ra ở 3 vòng Bắc, Trung, Nam, vòng Quốc gia ở điểm thi tập trung tại Trường Đại học Cần Thơ, và vòng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Kết thúc kỳ thi, đội tuyển sinh viên của Trường Đại học Đồng Tháp đã xuất sắc đạt giải 3 tại khối thi Chuyên tin. Mặc dù đây là lần đầu tiên đội thi mang tên DThUConvertLL tham gia kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế, với sự mới lạ về hình thức cũng như nội dung, đề thi được sử dụng toàn bộ bằng Tiếng Anh, nhưng với những nỗ lực của đội thi cũng đã vượt qua được khó khăn ban đầu, xuất sắc đạt được những kết quả khả quan tại vòng thi ICPC, từng bước xây dựng và tạo thêm nhiều động lực, khuyến khích tinh thần học tập tin học cho sinh viên thuộc khối ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Đồng Tháp.

Để có được những thành quả trên là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên và Thầy Cô huấn luyện viên, cũng như sự hỗ trợ của tập thể giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin, sự quan tâm của lãnh đạo Khoa và Nhà Trường.

XEM THÊM [Tất cả]